XE CHUYÊN DÙNG

Hiển thị 1–18 của 23 kết quả


Xe chuyên dùng đa dạng như thế nào? Mục đích sử dụng loại xe này là gì? Quý khách hãy cùng Đại lý ô tô Phú Mẫn đi tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Xe chuyên dùng là gì?

Xe chuyên dùng là những dòng xe xuất phát từ những chiếc xe chassis mà người Việt thường gọi nó với cái tên là xe sát xi. Chiếc xe này có buồng lái đã hoàn thiện gồm có cabin, chassis gắn động cơ, cầu, hộp số… nhưng vẫn chưa có phần công dụng ở phía sau cabin.

Xe chuyên dùng tại đại lý ô tô Phú Mẫn
Xe chuyên dùng tại đại lý ô tô Phú Mẫn

Xe được thiết kế chuyên sử dụng để làm các công việc khác nhau. Cho nên chúng đa dạng về nhiều dạng xe như xe cứu thương, xe ben, xe cẩu tự hành, xe cứu hộ giao thông, xe sân khấu lưu động, xe ép rác…

Mục đích sử dụng xe chuyên dùng

Sử dụng xe chuyên dùng nhằm phục vụ các mục đích cụ thể trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số mục đích phổ biến khi sử dụng xe chuyên dùng:

Xe chuyên dùng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ một địa điểm này đến địa điểm khác. Các loại xe như xe tải, xe ben, xe container hay xe giao hàng đều được thiết kế để chở đồ với tải trọng, tính linh hoạt phù hợp.

Các loại xe chuyên dùng như máy xúc, xe ủi, máy trộn bê tông, máy kéo… được sử dụng để đào, di chuyển, nâng, xử lý các vật liệu trong xây dựng, công trình.

Xe chuyên dùng như xe cứu thương, xe chữa cháy, xe hút chất thải được sử dụng để cung cấp dịch vụ công cộng như cấp cứu y tế, xử lý hỏa hoạn, quản lý chất thải.

Sử dụng xe chuyên dùng nhằm phục vụ các mục đích cụ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Sử dụng xe chuyên dùng nhằm phục vụ các mục đích cụ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Các dòng xe chuyên dùng hiện nay trên thị trường

Dưới đây là các dòng xe chuyên dùng hiện nay:

Xe tưới nước rửa đường

Được thiết kế đặc biệt để tưới nước và rửa sạch bề mặt đường, xe tưới nước rửa đường giúp duy trì, làm sạch hệ thống giao thông.

Xe tải gắn cẩu

Dòng xe này kết hợp chức năng vận chuyển hàng hóa với cẩu nâng có thể giúp di chuyển, nâng hạ, lắp đặt các vật liệu nặng trong công trình xây dựng, vận chuyển hàng hóa.

Xe cứu hoả

Xe cứu hoả được trang bị các thiết bị chữa cháy, cứu hộ, phục vụ việc dập tắt, kiểm soát đám cháy, cứu hộ người dân, hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp.

Xe cứu hoả
Xe cứu hoả

Xe ép rác

Dòng xe này được sử dụng để thu gom, ép rác, giúp duy trì vệ sinh môi trường và quản lý chất thải một cách hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn mua xe chuyên dùng

Khi chọn mua xe chuyên dùng, đầu tiên, quý khách cần xác định rõ nhu cầu công việc và yêu cầu cụ thể mà xe chuyên dùng cần đáp ứng. Điều này giúp lựa chọn dòng xe phù hợp.

Nghiên cứu kỹ thị trường để tìm hiểu về các dòng xe chuyên dùng, tính năng, hiệu suất, giá cả. Đánh giá độ phổ biến của các nhà sản xuất, nhà cung cấp.

Xem xét hiệu suất hoạt động, độ bền của các dòng xe. Đánh giá khả năng vận hành, khả năng chịu tải, tiết kiệm nhiên liệu, khả năng vượt qua các điều kiện địa hình khác nhau.

Kiểm tra chế độ hỗ trợ kỹ thuật, chính sách bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Đảm bảo rằng có sự hỗ trợ đầy đủ, dịch vụ hậu mãi tốt.

Nếu có thể, thử nghiệm và lái thử xe trước khi mua. Điều này giúp bạn kiểm tra hiệu suất, thoải mái, tính năng của xe trực tiếp, đưa ra quyết định chính xác.

Ô tô Phú Mẫn chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe chuyên dùng
Ô tô Phú Mẫn chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe chuyên dùng

Quy định để sử dụng các loại xe chuyên dùng

Hạng FB2 cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng B2, có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và B2.

Hạng FC cấp cho người lái xe ôtô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2.

Hạng FD cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng D có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2.

Hạng FE cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc, được điều khiển các loại xe: ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD.

Quy định để sử dụng các loại xe chuyên dùng
Quy định để sử dụng các loại xe chuyên dùng

Đơn vị bán xe chuyên dùng chất lượng tốt

Ô Tô Phú Mẫn là đơn vị bán xe chuyên dùng có chất lượng tốt, uy tín hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, Ô Tô Phú Mẫn đã khẳng định được vị thế của mình, nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa, mua xe chuyên dùng phù hợp với nhu cầu công việc. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ trả góp, thủ tục mua bán nhanh chóng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức.

Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Ô Tô Phú Mẫn không ngừng cải tiến, phát triển, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu và mong muốn của khách hàng. 

Ô Tô Phú Mẫn đã chia sẻ đến quý khách những thông tin về dòng xe chuyên dùng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại xe này cũng như những lợi ích mà chúng mang lại. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi với thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚ MẪN

Địa chỉ: 79/43 Đường Số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.639.577 – 1900.2525.34