Cảnh báo tình trạng lừa đảo gia hạn đăng kiểm

Hiện nay, tình trạng lừa đảo gia hạn đăng kiểm đang tăng cao. Một số tượng giả dạng nhân viên các trung tâm đăng kiểm gọi điện cho các chủ xe thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định và phải gia hạn đăng kiểm.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo gia hạn đăng kiểm hiện nay

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, đang có một số đối tượng giả mạo nhân viên các trung tâm đăng kiểm. Các đối tượng này sẽ gọi điện đến các chủ xe thông báo ô tô, xe tải chuẩn bị hết hạn kiểm định và phải gia hạn đăng kiểm.

Nếu đồng ý, các đối tượng sẽ gửi phiếu xác nhận gia hạn qua hệ thống chuyển phát nhanh. Sau đó, thông qua shipper, các chủ xe sẽ chuyển lại 100.000 đồng cho đối tượng. Nhiều chủ phương tiện đã tin tưởng và làm theo dẫn đến mất tiền oan.

Song thực tế, nhờ xây dựng phần mềm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tải lên toàn bộ giấy xác nhận thời hạn kiểm định cho các xe cơ giới có hạn kiểm định từ ngày 3/6/2023 – 30/6/2024 thuộc diện được gia hạn kiểm định.

Phương thức tra cứu thông tin gia hạn đăng kiểm

Chủ xe có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link: https://giahanxcg.vr.org.vn hoặc trên app TTDK. Sau đó, tải file xác nhận gia hạn, in ra để sử dụng khi lưu thông trên đường.

Để thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động trên app TTDK, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào app TTDK ở phần lựa chọn dịch vụ, chọn “Gia hạn đăng kiểm” (loại dịch vụ đang được đặt ở vị trí dưới cùng).

Bước 2: Sau đó,  đường link https://giahanxcg.vr.org.vn hiện ra để tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của GCN, Tem kiểm định.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, sau đó bấm “Tra cứu“.

Bước 4: Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện gia hạn sẽ hiện kết quả trên màn hình. Chủ xe bấm vào đường link để xem và in ra giấy để sử dụng khi đi trên đường. Phương thức tra cứu này sẽ không mất khoản phí nào.

Trên đây là những thông tin cảnh báo đến Quý khách hàng về tình trạng lừa đảo gai hạn đăng kiểm. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp ích cho bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚ MẪN

Địa chỉ: 79/43 Đường Số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Showroom: 10/9 Quốc Lộ 13, KP Tây, P. Vĩnh Phú, TP.Thuận An, BD

Hotline: 0906.639.577 – 1900.2525.34

Email: ctyphumanbinhduong@gmail.com