Từ ngày 1/2/2024, phần mềm mô phỏng thi lái xe mới được áp dụng có gì đặc biệt?

Dự kiến từ ngày 1/2/2024 tới đây, Cục Đường bộ VN sẽ áp dụng phần mềm mô phỏng thi lái xe mới cho các thí sinh sát hạch lái xe.

Cục Đường bộ VN điều chỉnh phần mềm mô phỏng thi lái xe mới

Ngày 5/1, Cục Đường bộ VN đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các sở GTVT, cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cập nhật phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông sau khi điều chỉnh, nâng cấp.

Cục Đường bộ VN cho biết, tiếp thu ý kiến góp ý của các cơ sở đào tạo, người học, cơ quan truyền thông, sau hơn 5 tháng triển khai, cục đã phối hợp với các sở GTVT, chuyên gia, nhà khoa học và đơn vị xây dựng phần mềm điều chỉnh, nâng cấp phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Thí sinh dự thi sát hạch lái xe trên phền mềm mô phỏng tình huống giao thông.

Các nội dung được điều chỉnh trong phần mềm mới

Các nội dung đã điều chỉnh trong phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông gồm: Điều chỉnh, đồ họa lại một số tình huống có ảnh mờ, độ phân giải thấp để nâng cao chất lượng hình ảnh, giúp người học lái xe dễ quan sát, nhận diện tình huống dễ hơn.

Với phần mềm ôn tập, bổ sung ba tính năng gồm: Bổ sung và hiển thị tên của từng tình huống để người học nhận biết; bổ sung các nút cho phép chuyển sang các tình huống trước/sau, hiển thị thanh và cờ chấm điểm cho từng tình huống; phần thi thử được thiết kế giao diện như khi sát hạch để học viên làm quen.

Phần mềm sát hạch được điều chỉnh: Tăng thời gian đếm ngược giữa các tình huống từ 3 giây lên 10 giây để học viên có thêm thời gian chuẩn bị. Điều chỉnh không cho nhấn đúp vào phần video; khi mở phần mềm thì giao diện chiếm toàn màn hình, không hiển thị thanh taskbar của Windows.

Kéo dài mốc thời gian chấm điểm (từ mốc 5 điểm đến mốc 0 điểm) để giúp người học có thêm thời gian nhận biết và thao tác bàn phím máy tính.

Dự kiến chính thức phần mềm mới được sử dụng từ ngày 1/2/2024

Cục Đường bộ VN cho biết mô phỏng các tình huống giao thông sẽ được các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cập nhật để học viên ôn luyện, dự kiến chính thức sử dụng để sát hạch từ ngày 1/2/2024.

Dự kiến chính thức sử dụng phần mềm mô phỏng mới để sát hạch từ ngày 1/2/2024.

Từ tháng 6/2022, học viên dự sát hạch lái ô tô phải thi xử lý tình huống giao thông trên phần mềm mô phỏng với 120 câu hỏi hình ảnh 3D, video các tuyến đường trong và ngoài đô thị, đường đèo núi, tình huống giao thông nguy hiểm.

Phần mềm này được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu phần mềm mô phỏng dùng cho sát hạch tại Anh, Australia, Nhật, Singapore, giúp người học nhận biết, phát hiện tình huống mất an toàn thường xảy ra trong thực tế để lái xe an toàn.

Trên đây là những tin tức mới nhất về sự thay đổi phần mềm mô phỏng thi lái xe mới mà Ô tô Phú Mẫn chia sẻ đến Quý khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho Quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚ MẪN

Địa chỉ: 79/43 Đường Số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Showroom: 10/9 Quốc Lộ 13, KP Tây, P. Vĩnh Phú, TP.Thuận An, BD

Hotline: 0906.639.577 – 1900.2525.34